Bất chấp sự giảm sút về nhu cầu của các khách hàng Mỹ, doanh số của hãng xe Đức Mercedes-Benz vẫn vô cùng tốt trong tháng vừa qua. Điều này giúp nó vượt qua các hãng xe đối thủ là BMW,Lexus cũng như Audi.
Mercedes-Extends-Luxury-Sales-Lead-2.

Theo doanh số xe hơi tháng 4/2017, có tổng cộng 159.793 chiếc xe xe sang được bán ra tại thị trường Mỹ, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Kéo theo đó là sự suy giảm của các hãng xe sang. Mercedes-Benz có doanh số giảm 7,9%, BMW giảm 9,3% và Lexus giảm 11% so với cùng kỳ năm 2016.
Mercedes-Extends-Luxury-Sales-Lead-1.
Trừ các mẫu xe thương mại, trong tháng vừa qua Mercedes đã bán được 26.932 chiếc xe sang. Mặc dù doanh số giảm đi tương đối so với cùng kỳ năm trước nhưng hãng xe này cho biết doanh số tổng của năm 2017 vẫn hơn năm 2016 khoảng 1%. Đóng góp lớn cho thành công của hãng xe ngôi sao ba cánh chính là nhờ vào số lượng và chất lượng của các mẫu Mercedes-AMG. Các xe AMG đã chiếm đến gần phân nửa (48%) trong tổng doanh số bán ra của Mercedes.

Phát biểu trước sự kiện này, đại diện Mercedes-Benz tại Mỹ – ông Dietmar Exler cho biết sự sụt giảm về doanh số trong tháng 4 vừa qua phần lớn là do việc cung ứng các dòng xe hot nhất hiện nay của hãng (GLC, CLA và GLA) gặp chút khó khăn.
Mercedes-Extends-Luxury-Sales-Lead-4.
BMW cũng bày tỏ lý do khiến họ không đạt được doanh số như ý muốn là vì sự thiếu hụt ở khâu cung cấp, làm cho dòng xe 5-Series sản xuất không đủ bán. Tổng doanh số của hãng này trong tháng tư là 94.306 chiếc.
Mercedes-Extends-Luxury-Sales-Lead-5.Mercedes-Extends-Luxury-Sales-Lead-6.
Theo otosaigon.com