Cách để chống – Đuổi Chuột trong Xe Ô Tô

 1. Ô tô chính là nơi trú ngụ lý tưởng của chuột trong những ngày mùa đông. Bởi ô tô là nơi trú ẩn an toàn lại rất ấm áp cho chúng. Theo nghiên cứu của Viện dịch tễ Trung ương cho thấy, chuột có xu hướng chuyển nơi trú ngụ khi thời tiết thay đổi giữa mùa hè và mùa đông.

  Trong những ngày mùa đông lạnh giá, khoang ô tô là nơi lý tưởng cho chuột bởi thiết kế dưới gầm xe hở, trên khoang xe lại có nhiều hốc ấm, kín gió. Khi chúng đã “đột nhập” được vào các khoang của ô tô thì hậu quả khôn lường sẽ xảy ra.

  [​IMG]

  Khi đó chúng sẽ cắn đứt các dây dẫn có nguồn điện dương, rồi cắn cả các vật được làm bằng chất liệu nhựa, cao su như ở dây tuy-ô xăng. Dây điện bị cắn hở có khả năng phát ra các tia lửa điện trong túi dây, nếu các đoạn dây hở đó gặp đường xăng chảy từ tuy-ô sẽ có nguy cơ cháy xe. Nhiều trường hợp khác, chuột cắn bình chứa nước làm mát động cơ, dẫn tới tình trạng rò rỉ làm cho động cơ bị nóng lên gây ra những hỏng hóc khác trên xe. Thậm chí dây curoa cán vào khiến chuột chết trong khoang xe. Những tình huống đó xảy ra người dùng phải nhờ đến cứu hộ để mang xe đến gara.

  Cách đuổi Chuột trong Xe Ô Tô​

  Để tránh những tình huống xấu xảy ra tốt nhất chúng ta nên chủ động đề phòng chuột làm tổ trên xe bằng phương thức này hay phương thức khác, một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

  Cách chống chuột vào Xe Oto thông dụng

  • 1, Không để xe ô tô tại nơi có nhiều chuột sinh sống như gần tổ chuột, miệng cống, nơi chứa rác hữu cơ,…
  • 2, Đối với những chiếc xe ít sử dụng và di chuyển, chúng ta nên nổ máy thường xuyên, tối thiểu 3 lần/ngày. Việc làm này vừa tốt cho động cơ của xe mà còn giúp ngăn ngừa chuột làm tổ trên xe.
  • 3, Trang bị túi chống chuột cho xe nhằm ngăn ngừa chuột làm tổ trong khoang máy. Bởi túi chống chuột phát ra mùi, khi chuột ngửi thấy chúng sẽ tự bỏ chạy.
  • 4, Nên chủ động tiêu diệt chuột bằng mọi cách đặc biệt là ở các khu bạn thường đỗ xe. Bạn có thể sử dụng keo dính chuột, thuốc diệt chuột hay bẫy chuột,…
  • 5, Nên thường xuyên khiểm tra khoang máy, quan sát và phát hiện các hiện tượng lạ như mùi xăng sống, mùi phân chuột từ đó có cách xử lý kịp thời.
  • 6,Mua 1 ít long não chuột kị với các thành phần này tuy nhiên lâu dần chúng có thể quen mùi mà hết sợ

  Cách chống chuột vào xe hơi dân gian:

   • 1/ Bẫy 1 con chuột (hay nhiều con càng tốt) đem đốt thành than (nhớ là đốt kỹ chứ không thì nó thối) cho vào 1 cái túi vải (2 cái trở lên càng tốt) rồi treo trong khoang máy, chỗ có nhiều vật mà nó có thể cắn. Hiệu quả chống chuột tối thiểu được 6 tháng.
   • 2/ Lấy 1 cái đuôi mèo tươi cả lông (nhiều cái càng tốt) đem phơi khô cho vào túi vải và cũng buộc trong khoang máy như trên. Cái này hiệu quả hơn, gần 1 năm vẫn còn hiệu quả

  https://allcar.vn/cach-d-chng-dui-chut-trong-xe-o-to.t592/

Cách để chống – Đuổi Chuột trong Xe Ô Tô
5 (100%) 1 vote