Aston Martin DB11 Volante 2018 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Được giới thiệu từ hơn một năm về trước, siêu phẩm Aston Martin DB11 mới không chỉ đại diện cho sự toàn diện mà còn thể hiện một quá trình phát triển trọn vẹn. DB11 cũng chính là khởi đầu cho một loạt các mẫu xe mới của AM.

Sẽ có rất nhiều mẫu xe được Aston Martin xây dựng trong nhiều năm (thậm chí hàng thập kỷ) và được dựa trên nền tảng của DB11 mới, hệ truyền động và nhiều công nghệ khác. Chiếc xe đầu tiên sẽ trực tiếp kế thừa những điều kể trên chính là DB11 Volante.

Nhanh chóng được nhận ra khi đang chạy thử nghiệm tại đường thử nổi tiếng Nurburgring với ít lớp ngụy trang hơn trước, DB11 Volante là phiên xe mui trần sắp được ra mắt của DB11. Phần mái xe sẽ có cấu trúc vải gấp giống như nhiều chiếc Aston mui trần đã sản xuất (chứ không phải là mui xếp cứng như nhiều hãng khác).

Bắt gặp Aston Martin DB11 Volante trên đường thử Nurburgring

Về hiệu suất, Aston Martin DB11 Volante dự kiến sẽ được duy trì khối động cơ giống với phiên bản coupe, đó là đơn vị tăng áp kép V12 5,2 lít của thương hiệu đồng phát triển với Mercedes-AMG, sản sinh công suất 600 mã lực và 700Nm mô-men xoắn cực đại.

Tuy nhiên, giống như sự mong đợi dành cho bản coupe, chiếc xe mui trần của DB11 cũng được kỳ vọng sẽ sớm nhận được một tùy chọn động cơ V8 để giúp mẫu xe sang dễ tiếp cận hơn với khách hàng, và có được sự cân bằng tốt hơn khi trọng lượng ở dưới nắp ca-pô được giảm bớt – giống như cách đối thủ Bentley đã làm với phiên bản động cơ V8 trên Continental, nhằm cung cấp cho các khách hàng không cần tới khối động cơ W12 mạnh mẽ.

Theo kế hoạch, Aston Martin sẽ chính thức ra mắt DB11 Volante vào mùa xuân năm 2018.

Nhược Hi (Tuoitrethudo) /xehay.vn

Nguồn: Carscoop